Ưu nhược điểm của đóng gói thủ công và đóng gói tự động

Ưu nhược điểm của đóng gói thủ công và đóng gói tự động

Đóng gói thủ công là gì ? Ưu nhược điểm của đóng gói thủ công và đóng gói tự động? Bài viết sau đây của Tripack sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc nêu trên.

Đặc điểm của đóng gói tự động và đóng gói thủ công 

Ưu nhược điểm của đóng gói thủ công và đóng gói tự động

Đóng gói thủ công  

Đóng gói thủ công là quá trình đóng gói được thực hiện hoàn toàn thủ công bởi bàn tay con người, từ việc đóng gói đến quản lý kho hàng. Trong quá trình đóng gói đó có thể dựa vào các thiết bị hỗ trợ như giá đỡ, xe nâng, con lăn để tiết kiệm sức lao động nhưng vẫn đảm bảo quá trình đóng gói, theo dõi hàng hóa là thủ công. 

đóng gói thủ công

Ưu điểm của đóng gói thủ công

Đóng gói bằng phương pháp thủ công được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực hàng tiêu dùng nhanh, thích hợp với quy mô vừa và nhỏ.
Ưu điểm kể đến là việc dễ kiểm soát do được thực hiện của con người. Đóng gói thủ công được yêu thích bởi sự nhanh chóng, không qua nhiều khâu phức tạp như đóng gói tự động. Chi phí đóng gói thấp do tiết kiệm được phần lớn chi phí cho máy móc, công nghệ và chi phí bảo trì

Nhược điểm của đóng gói thủ công

Do sự thực hiện thủ công nên sẽ không tránh khỏi những sai sót trong khâu đóng gói. Dẫn đến chất lượng hàng hóa không được đảm bảo, gây ra những tổn thất không đáng có cho doanh nghiệp. 
Đóng gói bằng phương pháp thủ công sẽ khó khăn với những hàng hóa có số lượng lớn, cần đóng gói nhanh chóng thì đóng gói thủ công sẽ không thể đáp ứng kịp thời.

Đóng gói tự động

Đóng gói tự động là phương pháp đóng gói được thực hiện bởi máy móc tự động, từ khâu đóng gói đến di chuyển, theo dõi hàng hóa đều được xử lý bằng thiết bị chuyên dụng và phần mềm hiện đại. Thông qua phần mềm quản lý, hàng hóa trong kho sẽ được theo dõi và định vị tự động bởi mã SKU. 

đóng gói tự động

Ưu điểm 

Ưu điểm lớn nhất của phương pháp đóng gói tự động là nhanh chóng và chính xác. Sản phẩm được đóng gói sẽ đảm bảo về cả chất lượng và hình thức giúp việc di chuyển hàng hóa được dễ dàng hơn. Với những đơn hàng số lượng lớn cũng được đóng gói nhanh chóng, đảm bảo sự đồng nhất bởi sự thực hiện của máy móc đã được lập trình sẵn. Đem lại năng suất cao, không phụ thuộc vào nhân công nên tiết kiệm được không ít chi phí và thời gian cho doanh nghiệp so với đóng gói thủ công.

Nhược điểm

Chi phí chính là nhược điểm lớn nhất của phương pháp đóng gói tự động. Để lắp đặt và đi vào sử dụng một dây chuyền đóng gói cần chi phí rất lớn, ngoài ra còn có chi phí bảo trì hằng năm cho máy móc. Nhưng về lâu dài nó có thể giảm nhu cầu về lực lượng lao động nhằm tiết kiệm chi phí nhân công và giúp tự động hóa hơn các hoạt động thông qua nhà kho. 
Dựa vào những ưu điểm của phương pháp tự động so với đóng gói thủ công  thì sự đầu tư về chi phí đó là hoàn toàn xứng đáng cho kết quả nhận được.

Layout.com.vn

Các loại máy đóng gói tự động phổ biến 

Máy dựng thùng carton
Máy dán thùng carton  
Máy đóng bọc chai
Máy đóng gói bán tự động
Dây chuyền đóng gói túi - thùng carton
Dây chuyền phân loại sản phẩm

Các loại máy đóng gói tự động phổ biến 

Để biết thông tin chi tiết hơn về sản phẩm máy đóng gói tự động vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH MÁY ĐÓNG GÓI TRIPACK
Địa chỉ: 72 Đường số 3, Khu Phố Bình Đường 2, An Bình, Dĩ An, Bình Dương.
Điện thoại: 0966 292 141
Email: tripack.machine@gmail.com

Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin về đặc điểm của đóng gói thủ công và đóng gói tự động. Mỗi phương pháp đóng gói đều có ưu và nhược điểm nhất định, các doanh nghiệp, nhà sản xuất cần dựa vào ngân sách và nhu cầu để lựa chọn cho mình phương pháp thích hợp. 
 

Bình luận của bạn
Top 5 loại băng tải công nghiệp thông dụng, giá rẻ tại HCM

Top 5 loại băng tải công nghiệp thông dụng, giá rẻ tại HCM

Băng tải công nghiệp là một trong những hệ thống xử lý quan trọng và hiệu quả nhất trong một...

Xem chi tiết
Màng co là gì ? Các loại màng co ứng dụng nhiều nhất hiện nay

Màng co là gì ? Các loại màng co ứng dụng nhiều nhất hiện nay

Màng co được hiểu là một màng nilon mỏng dùng để đóng gói sản phẩm tránh các tác động từ...

Xem chi tiết
Màng Pe quấn Pallet – Màng Pe bọc hàng HCM chất lượng, giá rẻ

Màng Pe quấn Pallet – Màng Pe bọc hàng HCM chất lượng, giá rẻ

Kinh nghiệm chọn mua màng PE bọc hàng, quấn Pallet ở đâu uy tín chất lượng? Đơn vị nào sản...

Xem chi tiết